Bảo vệ Ngày & Đêm bị xâm phạm thương hiệu nghiêm trọng

Nền kinh tế thị trường với đa dạng các ngành, nghề và chủng loại hàng hóa, dịch vụ thì người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn cho mình những sản phẩm, dịch vụ phù hợp và theo họ là tốt nhất.

Song, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo vệ phải chú trọng trong việc tạo dựng bản sắc riêng cho thương hiệu của mình.

Lực lượng vệ sĩ, bảo vệ của Bảo vệ Ngày & Đêm

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng xây dựng được thương hiệu cho riêng mình vì nó đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc về tư duy và chi phí. Do vậy, đã dẫn tới tình trạng nhiều doanh nghiệp ra đời sau chọn giải pháp “ăn theo” các thương hiệu có uy tín trước đó; mà vụ việc một công ty ở quận Gò Vấp (TP.HCM) đã cố tình nhái theo thương hiệu BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM là một điển hình cần lên án.

Bảo vệ Ngày & Đêm có địa chỉ trụ sở chính tại 600 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Trên thực tế, việc làm này không chỉ ảnh hưởng xấu đối với uy tín của thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm, mà còn gây tổn hại trực tiếp đến lợi ích của khách hàng, làm cho khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ bảo vệ kém chất lượng mà không hề hay biết. Mặt khác, đối với người lao động thì đây sẽ là một hệ lụy đặc biệt nghiêm trọng, vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến việc làm thu nhập ổn định của người lao động. Theo đó quyền lợi thiết thực của người lao động cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu họ vô tình lầm tưởng đến đến công ty giả nhái thương hiệu làm việc. Vì rõ ràng một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ mà lại nhái theo một thương hiệu bảo vệ uy tín khác thì không khác nào đó là một hành động ăn cắp. Nói cách khác một khi ngay từ ban đầu đã hình thành ý tưởng ăn cắp của người khác thì đó là một dịch vụ tồi – Nghĩa là nghề Bảo vệ phải trung thực, nghiêm túc và có đạo đức nghề nghiệp.

Bảo vệ Ngày & Đêm thống nhất đồng bộ trang phục

Việc công ty nọ nhái theo thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm thực tế đang diễn ra một cách thô thiển, không chỉ nhái theo tên gọi BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM mà họ còn trắng trợn sao chép logo đã được bảo hộ của Bảo vệ Ngày & Đêm, sau đó sửa tên viết tắt một cách vụng về đến phản cảm. Trơ tráo và lố bịch thay đến ngay cả Slogan (khẩu hiệu) của Bảo vệ Ngày & Đêm cũng bị họ nhái theo. Thậm chí một điều sơ đẳng nhất mà họ chẳng nhận thức được là làm nghề Bảo vệ, chữ tín, chữ trung thực và đạo đức nghề nghiệp phải được đặt lên là giá trị hàng đầu thì họ lại tự lộ mình ra là một kẻ ăn cắp.

Logo của Bảo vệ Ngày & Đêm đã được đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ

Việc các doanh nghiệp ra đời sau nhái thương hiệu, nhái tên, tên miền, ăn theo thương hiệu của Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm đã có thương hiệu, uy tín trên thị trường không chỉ dừng lại ở sự nhầm lẫn mà cả một ý đồ xấu. Họ cho rằng, đó là cách làm “thông minh” vì không phải đầu tư thời gian nghiên cứu, không mất cho phí mà vẫn có được khách hàng khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Pháp luật điều chỉnh ở lĩnh vực này còn nhiều kẻ hở, nên không chỉ Bảo vệ Ngày & Đêm mà còn nhiều doanh nghiệp làm ăn chân chính đang rất lo lắng.

Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm (Trụ sở chính 600 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM) duy nhất với thương hiệu BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM được thống nhất trên toàn quốc; Với gần 15 năm kinh nghiệm, có 26 Chi nhánh và Văn phòng đại diện, đội ngũ cán bộ nhân viên trên 5.000 người. Từ lâu công ty đã tạo được uy tín trên thị trường dịch vụ bảo vệ trong nước, quốc tế và được khách hàng nhiệm và tin tưởng. Chúng tôi khuyến cáo tới toàn thể khách hàng, người lao động về việc trên để tránh sự nhầm lẫm đáng tiếc rất có thể xảy ra.