Bảo vệ là công việc rất quan trọng trong hoạt động của họ, vừa đảm bảo sự an toàn cho mọi người vừa bảo vệ tài sản của công ty. Do vậy tôi rất yên tâm với công việc mà mình đã chọn. Các bạn trẻ cũng nên xác định đây là công việc tạo ra giá trị cuộc sống ổn định cho mỗi người. Hãy yên tâm với công việc và tận dụng những cơ hội để phát triển, khẳng định bản thân và vinh danh nghề nghiệp. - Nhân viên bảo vệ Phạm Văn Ba (Đội SG20) KCN Long Hậu

Nhân viên bảo vệ chuyện nghiệp Phạm Văn Ba thuộc đội SG20 (Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm), hiện đang làm việc tại mục tiêu bảo vệ Công ty Cổ phần Thủy tinh Hưng Phú tại KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Tính đến thời điểm hiện tại anh đã có năm thứ 12 gắn bó với công việc với vị trí của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Với quan điểm của cá nhân "Có việc làm phù hợp với sức khỏe, công việc đều đặn, thu nhập ổn định và được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp là niềm vui, hạnh phúc nhất rồi, tôi thật sự trân trọng công việc mà tôi đang làm" - anh Ba tâm sự.

Anh Phạm Văn Ba sinh ra và lớn lên ở xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc (Long An), từng tham gia quân đội thuộc Đồn Biên phòng Côn Đảo. Hoàn thành nhiệm vụ, anh trở về quê phụ giúp việc gia đình, cuộc sống không mấy ổn định, khi đọc báo anh biết Công ty bảo vệ Ngày & Đêm tuyển dụng nhân viên bảo vệ, nhận thấy mình có đủ sức khỏe và khả năng để đáp ứng công việc nên anh Ba nộp hồ sơ ứng tuyển làm nhân viên bảo vệ và chính thức được tuyển dụng làm nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm. Điều mà anh Ba đặc biệt ấn tượng là được đào tạo nghiệp vụ rất bài bản như trong môi trường quân đội, và anh tự hào trở thành một trong hơn 6.000 đồng nghiệp là nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Cùng Đội trưởng đi kiểm tra

Trong 12 năm làm nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm, nhiều năm liền được bình chọn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhưng cũng nhiều lần anh không kịp về dự Lễ tổng kết, đơn giản là… bận trực, cũng như người lính nhiệm vụ vẫn phải đặt lên hàng đầu - anh tâm niệm. Tại các mục tiêu làm việc như Simone, Sino hay Hưng Phú anh Ba luôn nhận được sự quý mến, tôn trọng của đồng nghiệp, của công ty chủ quản và các anh chị em công nhân cũng như mọi người. Anh Ba bộc bạch "Có lẽ tôi là người có cơ hội làm việc với nhiều đội trưởng nhất so với anh em ở công ty" các anh Đội trưởng như anh Thắng, anh Liêm, anh Phát và bây giờ là anh Sơn đều có những cư xử cũng như hỗ trợ tốt để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đồng nghiệp và công nhân phần lớn mọi người đều cư xử với tôi bằng thái độ tôn trọng, tôi rất vui về điều đó".

Trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ bảo vệ, anh Ba tâm sự: Làm bất cứ việc gì cũng cần có trách nhiệm, có cái tâm trong công việc. Cuộc sống rất cần những người có thái độ làm việc tận tụy, trung thành với hướng đi mà mình đã chọn. Nghề bảo vệ không phải là công việc bình thường như một vài người có cách nhìn chưa đúng với thực tế. Anh cho biết thêm tại những nơi anh đã từng làm việc chủ doanh nghiệp là người nước ngoài rất xem trọng công việc và người làm bảo vệ, có người nói thẳng với anh rằng: Bảo vệ là công việc rất quan trọng trong hoạt động của họ, vừa đảm bảo sự an toàn cho mọi người vừa bảo vệ tài sản của công ty. Chính vì vậy mà anh Phạm Văn Ba rất yên tâm với công việc mà mình đã chọn. Anh khuyên các đồng nghiệp trẻ cũng nên xác định đây là công việc tạo ra giá trị cuộc sống ổn định cho mỗi người. Hãy yên tâm với công việc và tận dụng những cơ hội để phát triển, khẳng định bản thân và vinh danh nghề bảo vệ.

 

DỊCH VỤ MỚI

FACEBOOK

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ?
Top