Khu công nghiệp Sóng Thần với hàng vạn công nhân, trong những năm gần đây, tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn diễn biến phức tạp, bên cạnh việc đề phòng những vụ trộm cắp đột nhập từ bên ngoài, lực lượng bảo vệ còn phát hiện và ngăn chặn một số trường hợp là người làm việc trong công ty cấu kết trộm cắp tài sản.

Điều này cho thấy, vai trò của lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Bảo vệ Ngày & Đêm bắt đối tượng cùng tang vật

Lúc 13h00 ngày 31/08/2018 tại vị trí cổng 3, cổng 4 Gemandept, Bảo vệ ngày & Đêm (Đội bảo vệ BD01) phát hiện đối tượng nghi vấn đi lại trong nhà để xe, qua biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm đã báo cáo ban chỉ huy đội, phân công theo dõi đồng thời phối hợp với Gemandept bố trí chốt chặn.

Bàn giao tang vật cho Công an đồn Sóng Thần

Đến13h30 đối tượng dùng thủ đoạn tháo dây điện đấu nối nguồn điện xe để lấy trộm xe máy. Khi đối tượng chạy ra cổ 4, ngay lập tức lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm BD01 vây bắt; tang vật thu được là chiếc xe Yamaha Exciter 150cc BKS 47F1 463.68, một đoạn dây điện màu đỏ 3cm, 01 xe máy ware anpha BKS 51X6 – 5633 do đối tượng dùng làm phương tiện đến Gemandept, bỏ lại ngoài rào để đột nhập vào trong, thực hiện hành vi trộm cắp. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai tên là Nguyễn Sinh Cung sinh 2001 quê Tĩnh Gia – Thanh Hóa, Đội bảo vệ tiến hành lập biên bản, báo cáo sự việc với đơn vị chủ quản và giao Công an Đồn KCN Sóng Thần xử lý theo qui định của pháp luật.

Đối tượng (áo trắng) mặc áo phản quang

Một chi tiết rất đáng quan tâm của vụ án là đối tượng đã chuẩn bị trước và sử dụng áo phản quang để trà trộn vào doanh nghiệp nhằm qua mặt nhân viên bảo vệ. Điều đó cho thấy đối tượng hết sức tinh vi và có khả năng cấu kết với đối tượng khác đang làm việc trong doanh nghiệp.

Bảo vệ bắt giữ đối tượng và phương tiện gây án

Trung tá Nguyễn Văn Tường – Trưởng đồn KCN Sóng Thần cho biết, đối tượng đã có hai tiền sự về trộm cắp xe máy. Điều tra nghiệp vụ bằng kiểm tra Camera ghi hình tại Gemandept, phát hiện hai đối tượng tình nghi là người bên trong có liên quan đến sự việc, vụ việc đang được điều tra.

Cũng theo, trung tá Nguyễn Văn Tường: KCN Sóng Thần có diện tích và qui mô rộng, các công ty đang hoạt động sản xuất tại đây đều có lực lượng bảo vệ, nhưng để chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp như Công ty Bảo vệ chuyên nghiệp Ngày & Đêm thì không phải đơn vị nào cũng biết đến và chọn sử dụng dịch vụ; Phần lớn những vụ việc được phát hiện tại KCN là do lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp phát hiện ra, mà trong đó Bảo vệ Ngày & Đêm có phần đóng góp tích cực để đề phòng, ngăn chặn và bắt quả tang sự việc.

DỊCH VỤ MỚI

FACEBOOK

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ?
Top