Bản thân tôi, đã trải qua rất nhiều vị trí làm việc tại Hệ thống siêu thị Big C, Hệ thống New chợ, Công ty Cổ phần địa ốc Ngọc Biển, D-House Buiding… ở bất cứ vị trí làm việc nào tôi cũng được tạo điều kiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ - là tâm sự của nhân viên có thâm niên gần 10 năm làm bảo vệ chuyên nghiệp tại Bảo vệ Ngày & Đêm.

Anh Nguyễn Minh Chánh - Người có gần 10 năm làm việc tại Bảo vệ Ngày và Đêm

Anh Nguyễn Minh Chánh - Người có gần 10 năm làm việc tại Bảo vệ Ngày & Đêm

Anh vui lòng giới thiệu sơ nét về bản thân?

Quê tôi ở Tây Ninh nhưng lớn lên và sinh sống ở Sài Gòn từ nhỏ, tôi là út trai trong gia đình có tám anh chị em. Trước khi vào làm Bảo vệ Ngày & Đêm tôi làm việc ở một số nơi, nhưng thấy không ổn định. Năm 2011 tôi được bạn bè giới thiệu, tôi nộp hồ sơ xin việc và được tiếp nhận làm nhân viên bảo vệ từ tháng 3/2011. Mặc dù có một số công ty khác mời làm bảo vệ nhưng tôi đã chọn Ngày & Đêm và gắn bó cho đến ngày hôm nay. Tôi xác định sẽ tiếp tục làm việc với Bảo vệ Ngày & Đêm khi mà tôi còn sức khỏe để phục vụ công việc.

Gần 10 năm làm việc ở Bảo vệ Ngày & Đêm có lúc nào đó anh có ý định thay đổi công việc?

Không. Tôi đã tìm hiểu ở một vài công ty bảo vệ khác trước khi quyết định nộp hồ sơ vào Bảo vệ Ngày & Đêm. Điều mà tôi yên tâm nhất là khi làm việc ở đây tôi có công việc ổn định, lương được trả định kỳ hai lần mỗi tháng đủ để trang trải cuộc sống, các chế độ về BHXH, BHTN, lương thưởng rất rõ ràng. Ngoài chi tiêu cho những nhu cầu của bản thân tôi còn có thể dành được chút ít để chăm sóc mẹ già. Nhu cầu về tài chính của mỗi người có khác nhau, với tôi có công việc và thu nhập ổn định là điều làm cho tôi an tâm để gắn bó với Bảo vệ Ngày & Đêm kể từ ngày được tuyển dụng cho đến nay. Vì thế tôi không có ý định nhảy việc.

Anh có gặp khó khăn hay điều kiện thuận lợi gì trong công việc?

Khó khăn thì khắc phục, nhưng thực sự là tôi chưa gặp khó khăn nào đến mức phải kiến nghị với cấp trên. Ở đội tôi được anh em đồng nghiệp hỗ trợ rất nhiều kể cả chuyên môn nghiệp vụ bảo vệ đến những vấn đề khác trong cuộc sống. Đội trưởng là người biết quan tâm, lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ với anh em nên tôi và các đồng nghiệp rất vui vẻ trong thực hiện nhiệm vụ. Bản thân tôi, đã trải qua rất nhiều vị trí làm việc tại Hệ thống siêu thị Big C, Hệ thống New chợ, Công ty Cổ phần địa ốc Ngọc Biển, D-House Buiding… ở bất cứ vị trí làm việc nào tôi cũng được tạo điều kiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Anh Nguyễn Minh Chánh tại mục tiêu bảo vệ D-House Buiding (Quận 3, TP.HCM)

Anh Nguyễn Minh Chánh tại mục tiêu bảo vệ D-House Buiding (Quận 3, TP.HCM)

Anh có so sánh gì với đồng nghiệp trẻ trong thực hiện nhiệm vụ?

Công việc của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là như nhau. Ở độ tuổi như U50 như tôi chắc cũng không còn nhiều người làm bảo vệ, các bạn trẻ hơn chúng tôi ở sức trẻ, nhạy bén và có tính đột phá hơn. Tuy vậy các bạn cần có định hướng và suy nghĩ nghiêm túc về nghề nghiệp. Thực tế đã có những bạn vào làm bảo vệ chỉ mang tính chất tạm thời, một số khác nhận thức còn chưa xác định cũng như tự tôn nghề bảo vệ để ổn định và phát triển. Tôi vẫn luôn cập nhật những cái mới để hoàn thiện và phát triển cá nhân. Tùy vào công việc mà đối tác cần những độ tuổi phù hợp cho từng vị trí, do vậy sẻ rất khó để so sánh chức năng nhiệm vụ của mỗi người trong từng vị trí công tác cũng như độ tuổi khác nhau. Tôi chỉ tóm tắt thế này, làm việc ở đâu hay vị trí công việc nào cũng cần có cái tâm, yêu nghề, ổn định tư tưởng và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Xin cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ, chúc anh và đồng nghiệp sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

DỊCH VỤ MỚI

FACEBOOK

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ?
Top