“Bất cứ công việc gì cũng cần sự cố gắng và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, tôi may mắn được làm việc ở Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm đến nay đã 7 năm. Với tôi có công việc phù hợp và thu nhập ổn định là niềm hạnh phúc” là chia sẻ của Ca trưởng bảo vệ Xa Văn Chiển (Đội BD02) với phóng viên Bản tin.

Ca trưởng bảo vệ Ngày & Đêm Đội BD02 Xa Văn Chiến

Ca trưởng bảo vệ Xa Văn Chiển, Đội BD02

Anh có thể giới thiệu sơ nét về bản thân?

Tôi sinh năm 1977 tại Hòa Bình. Hiện tại tôi làm Ca trưởng bảo vệ tại mục tiêu bảo vệ Công ty sơn TOA Việt Nam, thuộc Đội bảo vệ BD02. Trước khi làm bảo vệ tôi đi bộ đội vào năm 1995, khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự thì về địa phương lập gia đình, tham gia sản xuất và chăm sóc mẹ. Tôi sinh ra ở miền núi trung du, nơi giao thông đi lại khó khăn, đất đai cũng không được tốt để canh tác phát triển kinh tế.

Khi lập gia đình, sinh con thì kinh tế gặp khó khăn hơn, sau khi bàn bạc với gia đình, năm 2013 tôi quyết định vào Nam tìm kiếm cơ hội lập nghiệp. Tôi đã thực sự may mắn khi nộp hồ sơ phỏng vấn và được được nhận vào làm việc tại Bảo vệ Ngày & Đêm. Tính đến nay tôi đã có bảy năm làm nhân viên bảo vệ của Công ty Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm.

Anh có cảm nhận gì khi làm việc ở tại Bảo vệ Ngày & Đêm?

Thật ra những ngày đầu làm việc tôi cũng rất bỡ ngỡ nhưng được sự hỗ trợ của Đội trưởng và các anh chị em đồng nghiệp cộng với kinh nghiệm trong thời gian đi bộ đội nên tôi dễ dàng nắm bắt công việc, từng bước chủ động thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất để công việc hiệu quả, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với những cố gắng trong công tác, tôi được lãnh đạo công ty bổ nhiệm vị trí Ca trưởng bảo vệ tại mục tiêu Công ty sơn TOA Việt Nam. Với vai trò là Ca trưởng bảo vệ tôi xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi tính chuyên nghiệp trong công việc, hài hòa trong quan hệ ứng xử. Nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp luôn đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính quyết đoán trong công việc nên tôi càng phải quyết tâm hơn, không để phụ niềm tin của lãnh đạo.

Nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm tại vị trí trực bảo vệ

Xa Văn Chiển cùng đồng nghiệp tại vị trí trực bảo vệ

Anh ứng xử thế nào trong quan hệ đồng nghiệp cũng như giao tiếp ứng xử trong thực hiện nhiệm vụ?

Rất khó nhưng không gì là không thể. Để giữ mối quan hệ tốt trong công việc, tôi luôn tự nhắc mình phải giữ được cách ứng xử nhã nhặn hài hòa, tạo được sự tin tưởng của cấp trên, sự quí mến của đồng nghiệp và xây dựng nếp sống văn minh lịch sự, góp phần cùng sự phấn đấu của tập thể cán bộ nhân viên công ty, xây dựng hình ảnh “Người vệ sỹ đẹp và thân thiện” đối với khách hàng và cộng động xã hội.

Là Ca trưởng bảo vệ, đối với anh em đồng nghiệp, bản thân tôi phải làm thật tốt, không để sai sót trong công việc và phải hoàn thành công việc đúng thời gian, tiến độ theo yêu cầu, làm như vậy mới có thể điều hành tốt công việc trong mỗi ca trực.

Anh sắp xếp như thế nào giữa công việc và gia đình?

Do vợ làm công nhân thường xuyên tăng ca, con còn nhỏ nên thường ngày tôi phải dậy thật sớm để sắp xếp việc gia đình và đến vị trí làm việc.

Trong quá trình làm việc, tôi luôn phấn đấu từ chuyên môn nghiệp vụ đến tham gia sinh hoạt tại các tổ chức đoàn thể và các phong trào do công ty phát động.

Mỗi người, ai cũng có những toan tính đời thường, chỉ có điều xác định một hướng đi dù ở bất cứ vị trí nào cũng đều mang lại giá trị cao nhất trong công việc. Cùng với những nỗ lực trong công việc nên tôi luôn được bình chọn là nhân viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” kể từ ngày làm việc đến nay, đây là phần thưởng lớn đối với người làm công việc bảo vệ chuyên nghiệp. Tôi cảm ơn Bảo vệ Ngày & Đêm đã cho tôi những điều kiện thuận lợi trong công việc để ổn định cuộc sống. Có lẽ sẽ có nhiều đồng nghiệp đồng cảm với tôi về những điều mà tôi vừa kể.

DỊCH VỤ MỚI

FACEBOOK

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ?
Top