Với hơn 10 năm làm bảo vệ chuyên nghiệp ở Bảo vệ Ngày & Đêm, tôi đã trải qua công việc ở các mục tiêu: Lidovit, Ngân hàng ACB, Công ty URC Việt Nam, Công ty Gold Coin Feedmill Bình Dương, Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam… ở mỗi vị trí tôi đều hoàn thành tốt công việc, trưởng thành từ nhân viên bảo vệ, anh Nguyễn Xuân Quang  (Đội trưởng BD02) là một người như thế. 

Anh Nguyễn Xuân Quang, Đội trưởng bảo vệ BD02 trực thuộc Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm

Anh Nguyễn Xuân Quang, Đội trưởng bảo vệ BD02

Là người nhiều năm gắn bó với Bảo vệ Ngày & Đêm, anh có cảm nhận gì với vai trò bảo vệ chuyên nghiệp của mình?

Tôi làm việc tại Bảo vệ Ngày & Đêm từ năm 2009, trải qua nhiều vị trí công tác như: nhân viên bảo vệ, ca trưởng và nay là Đội trưởng. Đây là quá trình phấn đấu nỗ lực của bản thân trong đó có sự hỗ trợ của đồng nghiệp, sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo công ty. Có thể nói rằng Bảo vệ Ngày & Đêm đã cho tôi và các đồng nghiệp khác nhiều cơ hội tốt để phát triển nghề nghiệp. Với tôi hơn 10 năm gắn bó với công ty cũng là yếu tố để khẳng định là tôi yêu nghề bảo vệ. Tôi nghĩ làm bất cứ công việc gì, ngành nghề gì thì cũng cần sự đam mê, phải biết trân trọng nghề của mình để tồn tại và phát triển. Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn đối với công ty, đã cho tôi cơ hội làm việc có thu nhập ổn định, cuộc sống ngày càng tốt đẹp.

Bằng cấp, trình độ có thật sự cần thiết đối với nghề bảo vệ chuyên nghiệp?

Có học thì có hơn, nhưng trình độ chưa cao thì người ta cũng vẫn có thể vừa học vừa làm. Ngoài các đồng nghiệp đã tốt nghiệp đại học trước khi vào làm việc, ở Bảo vệ Ngày & Đêm đã có rất nhiều người làm nhân viên bảo vệ nhưng đăng ký học và tốt nghiệp đại học các ngành Luật, Quản trị kinh doanh, Marketing... Có những người đã trở thành giám đốc Chi nhánh, trưởng hoặc phó các phòng ở tổng công ty. Tôi nghĩ không phải ai có học vấn cao cũng làm lãnh đạo mà cũng không phải ai làm lãnh đạo cũng có xuất phát điểm từ học vấn cao. Học tập là cần thiết, một khi có quyết tâm thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt. Nghề bảo vệ không khắt khe về trình độ học vấn nhưng lãnh đạo công ty tôi luôn động viên, quan tâm đến việc phát triển đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ bảo vệ chuyên sâu vì tiến bộ của mỗi cá nhân và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đội trưởng Nguyễn Xuân Quang cùng nhân viên kiểm tra mục tiêu

Đội trưởng Nguyễn Xuân Quang cùng nhân viên kiểm tra mục tiêu

Anh có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm trong công việc?

Với hơn 10 năm làm bảo vệ chuyên nghiệp ở Bảo vệ Ngày & Đêm, tôi đã trải qua công việc ở các mục tiêu: Lidovit, Ngân hàng ACB, Công ty URC Việt Nam, Công ty Gold Coin Feedmill Bình Dương, Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam… ở mỗi vị trí công việc đều có những nét đặc thù riêng mà ta không thể kể hết ra đây được. Kinh nghiệm công việc mà tôi muốn chia sẻ khi thực hiện nhiệm vụ của người bảo vệ chuyên nghiệp là cần tuân thủ nghiêm túc các qui định của công ty cũng như đối tác trong suốt quá trình làm việc. Dù là nhân viên bảo vệ hoặc ở cấp quản lý thì an toàn mục tiêu kể cả con người cũng như tài sản là những yêu cầu bắt buộc đối với lực lượng bảo vệ Ngày & Đêm. Ngoài ra việc trang bị những kỹ năng áp dụng và hỗ trợ trong công việc như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy, kỹ năng sử dụng các loại công cụ hỗ trợ và hàng loạt các vấn đề liên quan khác cũng rất cần đối với một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Riêng đối với công tác quản lý thì phải biết lấy con người làm trọng tâm, quản lý và điều hành tốt để phát huy khả năng làm việc hiệu quả của nhân viên; Xây dựng văn hóa trong giao tiếp ứng xử, đoàn kết là sức mạnh cho tập thể.

DỊCH VỤ MỚI

FACEBOOK

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ?
Top