Lê Thị Ngọc Yến sinh năm 1996 trong một gia đình có 2 chị em tại Hàm Thuận Nam (Bình Thuận). Là chị hai trong gia đình, từ nhỏ Yến đã thể hiện vai trò của người chị lớn, mọi việc lớn nhỏ trong gia đình Yến đều nhận làm thay em, luôn làm gương cho em út học tập. Khi tốt nghiệp trung học phổ thông Yến xin phép ba mẹ cho đi làm bảo vệ, mặc dù là con gái nhưng vì thương con và tin tưởng vào khả năng của con, Yến đã được cha mẹ đồng ý.

Đội trưởng bảo vệ Lê Thị Ngọc Yến (Đội PT01) tại mục tiêu bảo vệ Công ty InterSnack (KCN Phan Thiết, Bình Thuận)

Đội trưởng bảo vệ Lê Thị Ngọc Yến (Đội PT01) tại mục tiêu bảo vệ Công ty InterSnack (KCN Phan Thiết, Bình Thuận)

Tranh thủ trao đổi với phóng viên tại vị trí trực Công ty InterSnack (Đường số 12, KCN Phan Thiết, Bình Thuận) Lê Thị Ngọc Yến – Cô đội trưởng bảo vệ với 25 tuổi đời, gần 7 năm tuổi nghề chân thành chia sẻ “Từ nhỏ em đã ấn tượng hình ảnh của những anh bảo vệ với những bộ trang phục đẹp, mạnh mẽ như trong phim, học xong trung học phổ thông em xin gia đình cho đi làm bảo vệ, thực sự là em rất mê nghề này”. Yến cho biết thêm em vào làm việc tại Công ty bảo vệ Ngày & Đêm từ năm 2017, trước đó Yến đã có thời gian ba năm làm việc cho một công ty bảo vệ khác. “Em vào bảo vệ Ngày & Đêm vì đọc được thông tin tuyển dụng của công ty rất rõ ràng, các chế độ về lương, thưởng, bảo hiểm và cơ hội thăng tiến được công ty áp dụng đối với người lao động rất đầy đủ”. Xác định bảo vệ chuyên nghiệp là một nghề để làm việc, tồn tại và phát triển, vì vậy Yến luôn tận tâm với công việc. Nhờ kinh nghiệm bản thân cùng với những cố gắng phấn đấu, Yến được Hội đồng thành viên Công ty bảo vệ Ngày & Đêm quyết định bổ nhiệm chức danh Đội trưởng Bảo vệ PT01 và giao nhiệm vụ phụ trách các mục tiêu bảo vệ mà Bảo vệ Ngày & Đêm ký hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại KCN Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Lê Thị Ngọc Yến là nữ Đội trưởng bảo vệ trẻ nhất Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm, Đội bảo vệ PT01 cũng là đội độc lập ở xa văn phòng chính (do chưa thành lập văn phòng đại diện hoặc Chi nhánh Công ty bảo bệ Ngày & Đêm tại Phan Thiết) nhưng không phải vì thế mà Yến lùi bước trước bất cứ khó khăn nào. Tại khu vực được được giao nhiệm vụ, Yến thực hiện nghiêm túc chế độ giám sát kiểm tra mục tiêu theo đúng quy trình như tất cả các đội trưởng nam giới khác. Ngoài ra, hàng tháng chấp hành đều đặn quy định về thực hiện họp giao ban tại văn phòng chính Công ty bảo vệ Ngày & Đêm tại TP.HCM. Trong công việc, Yến trực tiếp báo cáo hoạt động với lãnh đạo công ty và Hội đồng thành viên, chủ động phối hợp với các phòng chuyên môn thực hiện các buổi huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ tại chỗ cho nhân viên bảo vệ thộc phạm vi cho phép như: Huấn luyện diễn tập kỹ năng phòng cháy chữa cháy, công tác điều lệnh, tác ngôn phong giao tiếp ứng xử nhằm duy trì và tiếp tục phát huy tiêu chí “Xây dựng hình ảnh người vệ sĩ đẹp và thân thiện”. Ngoài ra với vai trò Đội trưởng độc lập, với một số tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Yến đã linh hoạt để quyết định xử lý công việc theo chức trách của đội trưởng và báo cáo lãnh đạo công ty để có chỉ đạo thực hiện các bước tiếp theo.

Cùng nhân viên Nguyễn Thanh Diệu Huyền tại mục tiêu bảo vệ

Cùng nhân viên Nguyễn Thanh Diệu Huyền tại mục tiêu bảo vệ

Cùng với việc thực hiện điều hành quản lý, giám sát mục tiêu bảo vệ được phân công, Yến sẵn sàng tham gia trực tại vị trí bảo vệ thay cho nhân viên bảo vệ trong một số tình huống cần thiết. Sự kết hợp hài hòa giữa công tác quản lý với trực tiếp làm nhiệm vụ tại mục tiêu đã xây dựng nên mối quan hệ tốt giữa đội trưởng và nhân viên bảo vệ. Đây cũng chính là giá trị tốt về văn hóa ứng xử đã và đang được tiếp tục duy trì tại tất cả các đội bảo vệ trong toàn hệ thống Công ty bảo vệ Ngày & Đêm. Chính điều này đã giúp cho Lê Thị Ngọc Yến thêm tự tin trong quản lý và điều hành đội bảo vệ thuộc sự quản lý của Văn phòng chính Bảo vệ Ngày & Đêm tại TP.HCM.

Năng động, nhiệt huyết, trách nhiệm và yêu nghề là những giá trị có ở hầu hết những đội trưởng và nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm. Chính những giá trị ấy đã tạo nên uy tín chất lượng của thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm trong suốt những năm qua mà nữ đội trưởng bảo vệ Lê Thị Ngọc Yến là một trong những nhân tố góp phần cùng với tập thể hơn 6.000 nhân viên bảo vệ trong toàn hệ thống, tạo nên một bản sắc riêng, một giá trị lớn cho Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm.

DỊCH VỤ MỚI

FACEBOOK

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ?
Top