Phóng viên có dịp gặp mặt một số nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp của Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm đang làm việc tại mục tiêu bảo vệ Công ty cổ phần thiết bị điện Vina SINO, đường số 1, KCN Long Hậu (Cần Giuộc, Long An) vào một ngày đầu năm 2021.

Nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm

Nhân viên bảo vệ Lương Văn Duy và Nguyễn Ngọc Thanh

Nhân viên bảo vệ Lương Văn Duy: Có việc làm là hạnh phúc

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp Lương Văn Duy, một người đàn ông trung niên có thái độ vui vẻ niềm nở, tác phong đĩnh đạc thuộc đội SG20 có thâm niên công tác tại Bảo vệ Ngày & Đêm từ tháng 11/2015 đến nay. Quá trình làm việc trên 5 năm, anh đúc kết được nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp, trải nghiệm cuộc sống nên rất yên tâm công tác. Anh Duy chia sẻ “Làm bất cứ công việc nào cũng cần có sự quyết tâm, phải yêu nghề mới có thể gắn bó với công việc lâu dài”. Anh Duy trước khi làm bảo vệ Ngày & Đêm đã làm nhân viên bảo vệ nội bộ, được giao nhiệm vụ bảo vệ kho ống nhựa Bình Minh tại quận Gò Vấp nhưng do điều kiện đi làm xa nha (gia đình anh Duy ngụ tại xã Long Hòa, Cần Giờ), sau đó được người quen giới thiệu vào làm Bảo vệ Ngày & Đêm tại KCN Long Hậu và anh gắn bó với công việc cho đến nay. Đối với anh Duy, lương của nhân viên bảo vệ không cao nhưng cũng không quá thấp so với mặt bằng thu nhập tại đây, điều mà anh thực sự yên tâm công tác vì được trả lương đều đặn hai lần mỗi tháng. Do vậy cuộc sống của anh và gia đình luôn ổn định, trải qua những giai đoạn bệnh dịch Covid-19 chứng kiến cảnh nhiều công nhân nghỉ việc do không có việc làm, rơi vào hoàn cảnh túng bấn, nhưng anh vẫn còn công việc và thu nhập ổn định nên anh thấy mình còn may mắn hơn nhiều người khác. “Nhìn người ngẫm ta nếu cứ so bì thì sẽ chẳng biết đâu là đủ, có công việc để làm, có công việc ổn định đã là hạnh phúc rồi”, anh Duy vui vẻ tâm sự.

Nhân viên bảo vệ tại mục tiêu bảo vệ Ngày & Đêm

Nhân viên bảo vệ Lương Văn Duy tại mục tiêu bảo vệ

Nhân viên bảo vệ Nguyễn Ngọc Thanh: Tôi thích làm việc ở Bảo vệ Ngày & Đêm

Có thâm niên hơn 7 năm làm bảo vệ chuyên nghiệp nhưng anh Nguyễn Ngọc Thanh mới chỉ bắt đầu làm việc tại Bảo vệ Ngày & Đêm từ tháng 11/2020. Trước đó anh từng làm việc cho hai công ty bảo vệ nhưng “Cái duyên đã cho tôi đến Bảo vệ Ngày & Đêm để làm việc mặc dù trước đây cũng làm bảo vệ chuyên nghiệp và cũng rất yêu nghề”. Anh Thanh cho biết gia đình anh ở xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ việc đi lại đến mục tiêu bảo vệ ở công ty cũ trước đây khá khó khăn đối với anh, tuy vậy anh cũng rất cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khi hết hạn hợp đồng bảo vệ mục tiêu ở công ty cũ, anh may mắn gặp đội trưởng SG20 và “bén duyên” với Bảo vệ Ngày & Đêm từ đó. “Làm nhân viên bảo vệ ở một vài công ty nhưng tôi thích làm việc ở Bảo vệ Ngày Đêm nhất” Anh Thanh cho biết thêm, ngoài tính ổn định của công việc, thu nhập và cách trả lương của công ty cũng rất phù hợp, điều này đã tạo điều kiện để anh ổn định cuộc sống gia đình. Kinh nghiệm 7 năm làm bảo vệ chuyên nghiệp khiến anh khá tự tin tiếp nhận công việc tại Bảo vệ Ngày & Đêm. Với vị trí trực cổng anh Thanh tiếp xúc với nhiều người ra vào công ty, do vậy anh luôn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tạo được mối quan hệ tốt trong giao tiếp, góp phần xây dựng hình ảnh người vệ sĩ đẹp và thân thiện, đây là một trong những điểm nổi bật về chất lượng dịch vụ bảo vệ mà Bảo vệ Ngày & Đêm đang áp dụng.

Nhân viên bảo vệ làm việc tại vị trí cổng bảo vệ

Nhân viên bảo vệ Nguyễn Ngọc Thanh làm việc tại vị trí cổng bảo vệ

Việc làm là điều kiện cần có trong đời sống xã hội. Không chỉ duy trì đời sống vật chất hàng ngày mà việc làm là điều kiện tiên quyết tạo nên cuộc sống no đủ và hạnh phúc. Với hai nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp mà phóng viên có dịp tiếp xúc, phần nào đó thể hiện được tinh thần và giá trị nghề nghiệp mà các anh đã chọn; Bảo vệ Ngày & Đêm được xem như ngôi nhà thứ hai để các anh gắn bó xây dựng và phát triển.

DỊCH VỤ MỚI

FACEBOOK

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ?
Top