“Dù trải qua rất thăng trầm, nhưng em tin hướng mình đang đi là em đã chọn đúng” – Là tâm sự Đào Kim Khánh – Đội trưởng Bảo vệ BD04, Công ty Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm.

Sinh năm 1990 trong một gia đình có ba anh chị em tại Hưng Nguyên, Nghệ An  – Khi vừa rời ghế nhà trưởng phổ thông, Khánh đã tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự khi còn hai tháng nữa mới đủ tuổi tham gia quân đội tại Trung Đoàn 224, sư đoàn 375 – Quân chủng Phòng không không quân tại Đà Nẵng. Với tinh thần thanh niên xung kích, không ngại gian khó Khánh đã rèn luyện, học tập và không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Ngày 29/10/2010 Đào Kim Khánh được kết nạp đảng viên, vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đào Kim Khánh - Đội trưởng bảo vệ BD04 (Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm)

Năm 2011, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Khánh xin phép cha mẹ một mình khăn gói vào nam lập nghiệp. Thời gian đầu Khánh xin làm nhân viên bảo vệ cho một công ty bảo vệ ở tỉnh Đồng Nai nhưng rồi sau đó Khánh đã xin nghỉ để ôn thi vào Trường sĩ quan lục quân 1 (Bộ Quốc phòng), tuy nhiên Khánh đã không đủ điểm vào đại học. Không nản chí Khánh tiếp tục đi làm thợ hồ, trồng dưa hấu ở Đắk Lăk và tiếp tục ôn thi.

Năm 2012 Khánh lại tiếp tục khăn gói ra Trường sĩ quan Lục quân 1 để dự thi, nhưng lần này Khánh lại được dưới sàn 0,5 điểm nên không vào được đại học. Quay trở lại Bình Dương tìm việc làm, Khánh lại trải qua không ít khó khăn vì công việc không ổn định từ công nhân công ty nhựa cho đến làm đầu bếp ở siêu thị. Tuy vậy, suy nghĩ phải thực hiện bằng được mong muốn của mình nên Khánh lại vừa làm việc vừa ôn thi đại học.

Năm 2013 một lần nữa Khánh đăng ký dự thi đại học và lần này Khánh đã đậu đại học Ngành quân sự cơ sở, Trường sĩ quan lục quân 1. Quá trình 4 năm học tập, Khánh đã phấn đấu học tập và luôn giành được những thành tích cao trong học tập và liên tục đạt Chiến sĩ tiên tiến trong các năm học. Tháng 8/2017 Khánh tốt nghiệp đại học chính quy, chuyên ngành Quân sự cơ sở, xếp loại khá…

 

Một trong những thành tích học tập của Đào Kim Khánh

Cuộc sống với bộn bề lo toan đã không làm nản đi ý chí và nghị lực của người con xứ Nghệ, mà thêm vào đó là sự quyết tâm cao độ trong quyết định của mình. Qua tìm hiểu trên mạng truyền thông, Đào Kim Khánh đã quyết định nộp đơn xin vào làm việc tại Công ty Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm và chính thức nhận công tác làm cán bộ điều lệnh từ ngày 05/10/2017. Trong quá trình công tác, Khánh luôn năng nổ trong mọi hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, đoàn kết và phối hợp với đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quí mến, cấp trên tin tưởng. Chính điều đó, đầu năm 2018 Khánh được Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc bổ nhiệm làm đội trưởng bảo vệ BD04.

Chia sẻ về kỷ niệm trong công việc, Khánh kể có lần đi làm nhiệm vụ bảo vệ một nhân vật quan trọng, ông là một người kỹ lưỡng và rất nguyên tắc mà trước đó đã có vệ sĩ khác nhận nhiệm vụ nhưng ông không hài lòng. Khi Khánh tiếp nhận công việc, bằng kiến thức và nghiệp vụ được học ở trườig và trải qua môi trường đào tại tại Bảo vệ Ngày & Đêm, Khánh không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ mà còn được ông khách nọ mời ở lại làm việc với mức lương khá cao nhưng Khánh đã chối từ. Không chỉ vậy, bản thân Khánh cũng có người thân làm ở công ty dịch vụ bảo vệ khác, rất nhiều lần đề nghị Khánh về làm việc nhưng Khánh cũng không nhận lời.

Đối với Khánh, trong cuộc sống giá trị vật chất đôi khi không hoàn toàn đánh đổi được ý chí và định hướng của một con người. Chọn làm việc ở Ngày & Đêm, theo Khánh “Đơn giản là ở Bảo vệ Ngày & Đêm em có một công việc và thu nhập ổn định, được tạo điều kiện để phát huy khả năng, phấn đấu vì bản thân và cho công ty. Vì kinh nghiệm bản thân cho em thấy, đây là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và cái chính là hướng đi mà em đã chọn”

 

DỊCH VỤ MỚI

FACEBOOK

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ?
Top