Cháy là một thảm họa đối với con người, môi trường và xã hội. Những vụ hỏa hoạn xảy ra gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản đến mọi người, các tổ chức và doanh nghiệp. Công tác PCCC là ưu tiên hàng đầu, trong đó lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp góp phần không nhỏ trong công tác PCCC.

Đội bảo vệ PCCC chuyên nghiệp của Bảo vệ Ngày & Đêm tại KCN Long Hậu

Chỉ tính từ sau tết nguyên đán đến nay, cả nước đã xảy ra hàng chục vụ cháy nổ có tính chất diễn biến phức tạp như:

9h30 ngày 4/2 cháy xưởng giày tại xã Triều Khúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

19h30 ngày 25/2 cháy tại phòng giao dịch Đồng Hới - Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tại Quảng Bình.

Ngày 21/2 cháy tại Công ty cổ phần Phở Việt (KDC Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương)

Ngày 25/2 cháy tại Công ty gỗ Mỹ Nghệ 3 (Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương)

23h ngày 8/3, cháy khu vực Công ty Môi trường xanh (thị trấn Phú Thứ, Kinh Môn, Hải Dương)

1h30 ngày 23/3 cháy tại chung cư Carina, (quận 8, TP HCM) gây rúng động dư luận khi thống kê thiệt hại xác định có đến 13 người chết và hàng chục người bị thương.

Công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại mục tiêu bảo vệ

Những vụ cháy xảy ra có rất nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến của tình trạng là do công tác quản lý và tổ chức thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy chưa được quan tâm đúng mức, ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy cũng như chấp hành Luật về PCCC của một số cá nhân, đơn vị chưa được chấp hành triệt để.

Để ngăn chặn và giảm thiểu các vụ cháy đòi hỏi mỗi tổ chức, cá nhân nêu cao ý thức về PCCC, đề phòng các vụ cháy có thể xảy ra. Tại các doanh nghiệp, các khu chung cư, tòa nhà văn phòng cần phát huy vai trò của lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp. Bởi lẽ, thông thường nhân viên bảo vệ sẽ là người đầu tiên có mặt tại tại hiện trường khi xuất hiện vụ cháy tại nơi làm việc.

Công tác kiểm tra thiết bị PCCC tại mục tiêu bảo vệ

Đối với lực lượng  bảo vệ Ngày & Đêm, ngoài công tác giữ gìn an ninh trật tự khu vực còn giữ vai trò quan trọng trong việc đề xuất các phương án phòng cháy và phản ứng nhanh trong trường hợp phát hiện hỏa hoạn như: phát báo động, gọi cứu hỏa, sơ cứu, hỗ trợ di tản… đồng thời cùng lực lượng PCCC tại chỗ khống chế đám cháy trước khi cảnh sát PCCC và xe cứu hỏa chuyên dụng kịp đến khu vực đang xảy ra hỏa hoạn.

Cùng với nghiệp vụ bảo vệ an ninh, an toàn mục tiêu, Bảo vệ Ngày & Đêm luôn chú trọng công tác huấn luyện PCCC tại các khóa huấn luyện nhân viên bảo vệ cũng như tổ chức diễn tập PCCC tại các mục tiêu. Để duy trì công tác phòng cháy, chữa cháy tại các mục tiêu được bảo vệ, lực lượng bảo vệ Ngày & Đêm có trách nhiệm đề xuất với chủ quản ban hành nội quy, quy định an toàn PCCC chung cho mục tiêu và cho từng bộ phận phòng ban, đơn vị cơ sở; Phát động và duy trì phong trào PCCC trong cán bộ công nhân viên và thường xuyên tổ chức diễn tập PCCC tại mục tiêu bảo vệ.

Huấn luyện công tác PCCC tại Suntory Pepsico

Bên cạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ công nhân viên nâng cao nhận thức trách nhiệm trong công tác PCCC, Bảo vệ Ngày & Đêm còn tham mưu cho chủ quản xây dựng nội quy, biển cấm lửa ở nơi cần thiết, thông qua hệ thống tuyên truyền của doanh nghiệp thường xuyên thông báo nhắc nhở nâng cao ý thức PCCC tại doanh nghiệp.

Thông qua công tác kiểm tra phát hiện sơ hở thiếu sót, đề xuất biện pháp khắc phục, thường xuyên kiểm tra hệ thống và các thiết bị PCCC, cập nhật thông tin các quy định PCCC đối với những nơi có nhiều nguy cơ như: nhà kho, hộp điện, khu vực sản xuất… để có những biện pháp an toàn tối ưu không để xảy ra cháy nổ tại những vị trí này.

Phối hợp với Cảnh sát diễn tập PCCC tại mục tiêu bảo vệ

Thông qua tuần tra bảo vệ mục tiêu, kiểm tra công tác PCCC đặc biệt lưu ý về ban đêm, ngày nghỉ, lễ tết, đề xuất xử lý những trường hợp cố tình vi phạm quy định an toàn PCCC, hình thức xử lý theo quy chế đã ban hành và cần thông báo để rút kinh nghiệm chung.

Diễn tập cứu hỏa bằng xe chữa cháy chuyên dụng

Như vậy, ta có thể thấy được vai trò của nhân viên bảo vệ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, trong đó phải kể đến công tác PCCC tại mục tiêu. Từ đó khách hàng có thể yên tâm về các vấn đề an ninh an toàn khu vực, đảm bảo an toàn về công tác PCCC để tập trung vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp công ty phát triển vững mạnh.

 

DỊCH VỤ MỚI

FACEBOOK

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ?
Top