Như thường lệ, cứ mỗi chủ nhật lực lượng bảo vệ Ngày & Đêm tại Trung tâm phân phối Sóng Thần (Gemadept) lại tập trung từ sáng sớm để thực hiện diễn tập Phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo chuyên đề.

 

Trao đổi nghiệp vụ tại mục tiêu

Tình huống giả định lần này là: Lúc 14h30 Công ty A đốt rác, đám cháy xuất hiện từ bãi rác nhưng tàn lửa bị gió thổi sang công ty B và cháy kho, trong kho có công nhân đang làm việc. Khi phát hiện đám cháy, nhân viên Bảo vệ đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, báo động, di tản, ứng cứu khịp thời, khống chế đám cháy…

Ngay khi phát hiện cháy, bảo vệ Ngày & Đêm đã phân công một nhóm chốt và kiểm soát các vị trí cổng ra vào, nhóm khác tiến hành bấm chuông báo động, dùng loa tập hợp lực lượng và di tản công nhân đang làm việc trong kho ra vị trí an toàn. Trong khi di tản tài sản thì đồng thời lực lượng khác dùng bình cứu hỏa, thiết bị PCCC khống chế đám cháy, dập tắt ngọn lửa đang bùng phát. Kết thúc buổi tập có tổng kết, nhận xét, rút kinh nghiệm trong khi xử lý tình huống.

Thực hành khống chế lửa bằng bình bột

Thông qua phương án diễn tập này, nhân viên bảo vệ được củng cố kiến thức và đúc rút kinh nghiệm trong chiến đấu với lửa, đảm bảo an toàn về người và tàn sản cho khách hàng hàng, góp phần thực hiện tốt vệ sinh – an toàn lao động của doanh nghiệp.

Được biết kho D1 của Gemadept thường xuyên lưu chứa lượng hàng hóa dễ sinh nhiệt, có giá trị cao, dễ xảy ra cháy nên công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ rất được quan tâm, đặc biệt là thời tiết đang trong mùa nắng nóng, ngay cơ cháy nổ cao.

Phổ biến kiến thức nghiệp vụ tại mục tiêu

Buổi diễn tập này có sự tham gia và giám sát của Phòng nghiệp vụ, chỉ huy Đội được tổ chức một cách khoa học, đúng qui trình và đảm bảo được tính hiệu quả về kỹ năng PCCC, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của khách hàng, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Diễn tập PCCC tại mục tiêu theo tình huống là chuyên đề nhằm trang bị, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên và lực lượng bảo vệ Ngày & Đêm tại tất cả các mục tiêu được công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Hoạt động này, không chỉ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ mà còn thể hiện trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ đối với khách hàng chọn sử dụng dịch vụ mà trên hết là đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp.

DỊCH VỤ MỚI

FACEBOOK

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ?
Top