“Hơn bao giờ hết công việc của người làm bảo vệ là bảo vệ tài sản, tính mạng con người và an toàn khu vực, bảo vệ là một nghề cần được tôn vinh. Với tôi, làm việc gì cũng cần quyết tâm, tôn trọng con người trong giao tiếp, nhiệt huyết và trách nhiệm với công việc để có cơ hội phát triển” – là tâm sự của Đội trưởng Huỳnh Lâm Sơn (SG20) Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm.

Đội trưởng bảo vệ Huỳnh Lâm Sơn công ty bảo vệ Ngày và Đêm

Đội trưởng bảo vệ Huỳnh Lâm Sơn (SG20)

Từ quân nhân hoàn thành nghĩa vụ thành nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm

Huỳnh Lâm Sơn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bốn anh chị em ở Kiên Giang, cha mẹ Sơn đều là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, cha của Sơn từng là Bộ đội, kế tiếp truyền thống gia đình, tốt nghiệp Trung học phổ thông, Sơn tham gia nghĩa vụ quân sự thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang. Hoàn thành nghĩa vụ, Sơn ở nhà giúp việc cho cha mẹ và chờ địa phương sắp xếp công việc. Năm 2007 Sơn đọc báo mạng và nhận được thông tin tuyển dụng nhân viên bảo vệ của Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm, ngay lập tức Sơn xin phép gia đình đón xe đi TP.HCM nộp hồ sơ ứng tuyển làm nhân viên bảo vệ. Là quân nhân hoàn thành nghĩa vụ cùng với tố chất tháo vát nhanh nhẹn, sau chương trình huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ, Sơn được lãnh đạo bổ sung vào lực lượng cơ động của công ty.

Trao đổi nghiệp vụ với nhân viên bảo vệ

Trao đổi nghiệp vụ với nhân viên bảo vệ

Trải nghiệm thực tế và trở thành Đội trưởng bảo vệ

Trải qua nhiều vị trí công tác, từ nhân viên cơ động đến nhân viên bảo vệ thuộc Đội SG07, Sơn luôn được tin tưởng giao nhiệm vụ ở những mục tiêu quan trọng như: Công ty TNHH May Chí Đạt (Đức Hòa, Long An), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Khu chế xuất Quận 7, Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường hay Công ty Dầu ăn Golden Hope Nhà Bè... tại bất cứ vị trí công tác nào Sơn cũng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Ở mỗi mục tiêu bảo vệ được phân công nhiệm vụ, Sơn cũng xây dựng được mối quan hệ đoàn kết tập thể và vui vẻ thân thiện với khách hàng. Sơn luôn xác định ý thức “Làm việc gì cũng cần quyết tâm, tôn trọng con người trong giao tiếp, nhiệt huyết và trách nhiệm với công việc để có cơ hội phát triển”; Từ những yếu tố tích cực ấy, năm 2015 Huỳnh Lâm Sơn được Hội đồng thành viên Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm quyết định bổ nhiệm chức danh Đội trưởng SG20.

Tự hào – Trách nhiệm – Cơ hội

Khác với một số người chọn bảo vệ là công việc “tạm bợ” hoặc suy nghĩ chưa thật sự đúng về nghề bảo vệ chuyên nghiệp. Đối với Huỳnh Lâm Sơn đây là niềm tự hào, là trách nhiệm và cũng là cơ hội để phát triển, vì vậy Sơn luôn xác định gắn bó với nghề chuyên nghiệp. Sơn nhìn nhận “Hơn bao giờ hết công việc của người làm bảo vệ là bảo vệ tài sản, tính mạng con người và an toàn khu vực, bảo vệ là một nghề cần được tôn vinh”. Với tư duy ấy, Sơn luôn ý thức trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, tận tâm trong từng việc làm, sẵn sàng giúp đỡ và là người truyền động lực cho từng nhân viên trong đội. Hiện nay, Đội SG20 do Sơn làm đội trưởng được lãnh đạo công ty giao quản lý 13 mục tiêu với địa bàn rộng. Để đảm bảo an toàn mục tiêu Sơn thường xuyên đi kiểm tra, động viên nhân viên tại các vị trí trực. “Nhiều lần tôi đi kiểm tra đêm đến 3h sáng, cũng may mà bà xã hiểu công việc, thông cảm và tạo điều kiện để tôi hoàn thành nhiệm vụ” – Huỳnh Lâm Sơn chân thành chia sẻ.

Cùng nhân viên bảo vệ đi kiểm tra mục tiêuCùng nhân viên bảo vệ đi kiểm tra mục tiêu

Và gia đình là tổ ấm với hạnh phúc bình dị

Được biết Sơn có một gia đình nhỏ hạnh phúc ở huyện Nhà Bè, bà xã của Sơn là một giáo viên trung học cơ sở, cô cũng là “đồng chí” của Sơn trong hàng ngũ Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Hàng ngày, sau công việc bận rộn của một người đội trưởng, Sơn dành thời gian ngắn ngủi cho gia đình, căn nhà nhỏ lại đầy ắp tiếng cười vui của con trẻ trong khi “đồng chí đội trưởng bảo vệ” cùng cô giáo làm việc nhà.

Hạnh phúc chẳng cần tìm đâu xa, chỉ cần lòng nhiệt huyết trong công việc, trách nhiệm với bản thân, gia đình và công việc, sẵn sàng tiếp nhận công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, dù ở vị trí công việc gì hay nghề nghiệp nào cũng đều mang lại giá trị tốt cho một cuộc sống tốt đẹp.

Yphong

DỊCH VỤ MỚI

FACEBOOK

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ?
Top