Với 11 năm kinh nghiệm, trải qua nhiền cương vị công tác, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua để trở thành đội bảo vệ chuyên nghiệp dẫn đầu trong toàn hệ thống. Anh Nguyễn Văn Thảo – Đội trưởng BD01 đã có cuộc trò chuyên với phóng viên.

Đội trưởng bảo vệ công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm

Đội trưởng bảo vệ Nguyễn Văn Thảo

Phóng viên: Anh vui lòng giới thiệu về đội bảo vệ mà anh đang phụ trách?

Anh Nguyễn Văn Thảo: Đội bảo vệ chuyên nghiệp BD01 có con số dao động khoảng 100 người, trong đó có gần 30 nhân viên bảo vệ nữ. Chúng tôi đảm nhiệm công tác an ninh trật tự, an toàn nhà máy và công ty là khách hàng của Bảo vệ Ngày & Đêm tại khu vực Khu công nghiệp Sóng Thần và VSIP 1 (Bình Dương). Với chức năng bảo vệ chuyên nghiệp, chúng tôi tập trung cao độ trong thực hiện nhiệm vụ tại tất cả các mục tiêu bảo vệ được lãnh đạo công ty giao cho, đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các mục tiêu được giao nhiệm vụ bảo vệ.

P/v: Quản lý địa bàn rộng, nhân viên thuộc các trình độ và giới tính khác nhau, làm thế nào để anh quản lý điều hành đội một cách hiệu quả?

NVT: “Trong nhu có cương, trong cương có nhu” đó là cách mà tôi đang vận dụng trong điều hành và quản lý công việc. Thật ra tôi cũng phải mất một thời gian để đúc kết kinh nghiệm trong quản lý điều hành. Thực tế đối tượng chúng tôi phục vụ là khách hàng (doanh nghiệp sử dụng dịch vụ bảo vệ) nhưng trong quá trình làm việc thì nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm phải giao tiếp với rất nhiều người, trong số đó có thể kể đến như: Cán bộ nhân viên công ty, công nhân của nhà máy, các đối tác của khách hàng, những người lái xe của đối tác và những đối tượng khác ra vào công ty, do vậy trong giao tiếp ứng xử sẽ có những tình huống khác nhau, kể cả tình huống phức tạp cũng có thể xảy ra.

Để giải quyết được vấn đề một cách tốt nhất tôi phải cân nhắc kỹ từng nhân viên ở mỗi vị trí làm việc, ngoài ra phải nắm bắt tình hình an ninh trật tự tại địa bàn thông qua các kênh thông tin từ Công an khu vực, chính quyền và nhân dân tại địa bàn (nếu có), thậm chí phải tổng hợp cả thông tin từ các anh chị em công nhân trong nhà máy để phân tích, đề phòng các tình huống xấu có thể làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của khách hàng, mất an toàn mục tiêu bảo vệ. Ngoài ra, với vai trò Đội trưởng bảo vệ tôi thường xuyên thực hiện giám sát, kiểm tra tại tất cả các vị trí làm việc tại các mục tiêu để nắm bắt tình hình, kịp thời xử lý những phát sinh nếu có, đồng thời động viên nhân viên bảo vệ và báo cáo lãnh đạo công ty trong những việc thuộc thẩm quyền cấp trên xử lý khi có phát sinh khác.

Đội trưởng Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm cùng ca trưởng phụ trách mục tiêu đi kiểm tra

Anh Nguyễn Văn Thảo (bên trái) cùng ca trưởng phụ trách mục tiêu đi kiểm tra

P/v: Là đội bảo vệ được lãnh đạo công đánh giá có hiệu quả cao trong quản lý điều hành, đâu là bí quyết mà đội thực hiện?

NVT: Con người – đó là mấu chốt của mọi vấn đề. Nhân viên có kỹ năng làm việc thì phải qua đào tạo, nhân viên có tận tâm trong công việc thì phải có định hướng rèn luyện; nhưng nhân viên có an tâm công tác hay không, một phần quyết định bởi đội trưởng. Tôi không cho đó là bí quyết mà đó là kinh nghiệm trong quản lý điều hành, mỗi nhân viên nghỉ việc tôi đều xem xét nguyên nhân để điều chỉnh lại phương pháp làm việc việc của mình và rất mừng khi tỉ lệ nhân viên nghỉ việc ở đội BD01là rất thấp, nếu có thì chủ yếu là vì lí do khác từ người lao động chứ không phải do công tác điều hành xử lý công việc của đội trưởng. Mặt khác, để giải quyết bài toán nhân sự, chúng tôi phát động và thực hiện hiệu quả phong trào tuyển dụng, giới thiệu việc làm bảo vệ trong toàn đội, qua đó chúng tôi có thể đề xuất với lãnh đạo công ty về những nhân sự cụ thể mà chúng tôi cần khi giới thiệu và chuyển hồ sơ về Phòng nhân sự để có điều hành đúng theo quy định.

P/v: Anh cảm nhận thế nào khi có hơn 10 năm gắn bó với nghề bảo vệ chuyên nghiệp?

NVT: Nếu nói không có khái niệm nghề nghiệp thì không đúng mà với tôi việc làm bảo vệ chuyên nghiệp rất đáng trân trọng mà ít ai có nhìn nhận đúng về giá trị của nó. Tôi biết ơn cái nghề mà tôi đang làm việc, biết ơn lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện để tôi có cơ hội rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Một người có thời gian hơn 10 năm gắn bó với nghề thì đó là bằng chứng để mọi người thấy giá trị của nó. Ở bảo vệ Ngày & Đêm có rất nhiều người như tôi và chúng tôi cùng chung một ý thức xây dựng, bảo vệ và phát huy giá trị nghề nghiệp mà chúng tôi đang làm. Công ty phát triển bền vững, công việc của anh chị em là nghề bảo vệ ổn định, cuộc sống của chúng tôi theo đó cũng ổn định để phát triển trên nền tảng của nó.

Xin cảm ơn anh đã dành thời gian trò chuyện.

Yphong - Thực hiện

DỊCH VỤ MỚI

FACEBOOK

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ?
Top