Tốt nghiệp Trung học phổ thông – Bạn có nên chọn nghề bảo vệ?

Ngày nay, học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông chọn học đại học không còn là điều quan trọng để quyết định nghề nghiệp nữa. Bởi lẽ hàng năm có hàng chục ngàn sinh viên tốt nghiệp các trường đại học ra trường đề khó khăn trong việc tìm việc làm,

Tốt nghiệp Trung học phổ thông – Bạn có nên chọn nghề bảo vệ?

     Ngày nay, học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông chọn học đại học không còn là điều quan trọng để quyết định nghề nghiệp nữa. Bởi lẽ hàng năm có hàng chục ngàn sinh viên tốt nghiệp các trường đại học ra trường đề khó khăn trong việc tìm việc làm, và có không ít người chịu cảnh thất nghiệp hoặc lại tiếp tục cao hơn nữa để tìm kiếm cơ hội.
 

Giao ban đội bảo vệ ở Bình Dương
      Trong khi đó có rất nhiều bạn trẻ đã chọn học các trường nghề, thời gian đào tạo ngắn nhưng khi tốt nghiệp lại được các doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng với mức thu nhập ổn định. Trong số đó có rất nhiều bạn trẻ đã học nghề và chọn nghề bảo vệ như một hướng đi phù hợp cả với năng lực, trình độ và sức khỏe. Tại Bảo vệ Ngày & Đêm hiện đã có rất nhiều cán bộ nhân viên đã tốt nghiệp các trường đại học và trưởng thành trong môi trường bảo vệ, khi mà họ vừa làm nhân viên bảo vệvừa đi học đại học.
      Tốt nghiệp Trung học phổ thông, các em có thể tham gia tuyển dụng và công ty Bảo vệ Ngày & Đêm, tham gia các khóa huấn luyện nghiệp vụ và được bố trí việc làm. Trong thời gian làm việc, các em vẫn có thể sắp xếp thời gian đăng ký theo học các trường đại học nhưng vẫn có một công việc để làm – đó là hình thức vừa học vừa làm. Đây có thể được xem như cách khôn ngoan để chọn và học nghề một cách ngắn hơn so với các bạn cùng lứa chỉ chuyên học đại học.
 
      Một trong những vấn đề mà các em “đốt cháy giai đoạn” và vững vàng hơn bạn cùng thời, đó là quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm ngay trong quá trình làm việc. Bởi lẽ, nghề bảo vệ luôn là nghề cần thiết cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, thị trường bảo vệ luôn thiếu về nhân lực nên, học xong theo nghề bảo vệ các bạn không sợ thất nghiệp, không sợ không xin được việc làm…
      Trước đây, nhiều người cho rằng, làm bảo vệ là một công việc nhàm chán chỉ dành cho những ông già chuyên đóng mở cổng pha trà, tưới cây; hay những người thanh niên có học vấn thấp, không có khả năng trình độ để đi làm công nhân, vận hành máy móc… Nhưng tất cả những suy nghĩ ấy hoàn toàn không đúng với công việc của người làm nghề bảo vệ chuyên nghiệp.
 

Lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm tại KCN Formosa – Hà Tĩnh
      Để trở thành người bảo vệ chuyên nghiệp, đòi hỏi bạn phải có sức khỏe, đủ chiều cao cân nặng, trình độ học vấn phải tương đương theo qui định, để vượt qua ngưỡng cửa sơ tuyển bắt buộc bạn phải là người có tư cách đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự. Qua quá trình tuyển dụng bạn sẽ được huấn luyện đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, cách sử dụng các loại công cụ hỗ trợ, hiểu biết pháp luật, phải thi sát hạch để được Bộ công an cấp chứng nhận nghề bảo vệ và sau cùng là được bố trí việc làm.
      Với một người làm nghề bảo vệ chuyên nghiệp sẽ hội tụ đủ các yếu tố Trí – Đức – Thể – Mỹ, luôn tự rèn luyện bản thân để phấn đấu. Trong môi trường làm việc, ngoài chuyên môn nghiệp vụ Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm hết sức quan tâm đến hoạt động và chất lượng của các đoàn thể chính trị như: Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, đây chính là điều kiện để các bạn trẻ phấn đấu học tập và trưởng thành.
      Là một doanh nghiệp dịch vụ bảo vệ uy tín, Bảo vệ Ngày & Đêm luôn sẵn sàng đón nhận, đào tạo và tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trẻ xác định chọn nghề bảo vệ như một định hướng nghề nghiệp nghiêm túc.