NGHỀ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP – THU NHẬP CAO VIỆC LÀM ỔN ĐỊNH

Công bằng mà nói thị trường việc làm kể cả việc làm bảo vệ hiện nay luôn trong tình trạng sôi động, người lao động có rất nhiều cơ hội để lựa chọn một việc làm. Tuy nhiên, để có được việc làm phù hơp với mức thu nhập ổn định thì không phải là điều đơn giản.

Bảo vệ Ngày & Đêm tại nhà máy Cadivi

Nghề bảo vệ chuyên nghiệp được xem như một giải pháp tối ưu cho nhiều người (đặc biệt là giới trẻ) đang rất khó khăn trong việc tìm ra một hướng đi phù hợp để phát triển sự nghiệp. Vậy Bảo vệ chuyên nghiệp được hiểu như thế nào và vì sao nghề bảo vệ chuyên nghiệp lại ổn định?

Bảo vệ chuyên nghiệp là công việc có tính chuyên sâu khi thực hiện một công việc và người làm công tác bảo vệ chuyên nghiệp không ngừng học hỏi, cải tiến để nâng cao năng lực, kiến thức chuyên môn và kỹ năng xử lý công việc. Tính chuyên nghiệp ở bảo vệ Ngày & Đêm được đánh giá toàn diện từ những công việc nhỏ, đơn giản đến những việc mang tính chất đòi hỏi chuyên môn cao.

Việc làm bảo vệ chuyên nghiệp còn thể hiện ở chỗ luôn trong tư thế sẵn sàng để kịp thời xử lý những tình huống có thể gây nguy hiểm trực tiếp hay gián tiếp đến con người, tài sản của khách hàng. Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp của Bảo vệ Ngày & Đêm được trang bị đầy đủ kiến thức trong hoạt động, sự phối hợp giữa nhân viên bảo vệ với nhau và các đội bảo vệ hay lực lượng hỗ trợ địa phương một cách nhịp nhàng khi xảy ra sự cố. Ở Bảo vệ Ngày & Đêm, tính chuyên nghiệp còn được thể hiện thông qua những công việc hàng ngày, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp Ngày & Đêm có cách ứng xử nhẹ nhàng, nhắc nhở mọi người chấp hành các quy định của đơn vị, cơ quan và tuân thủ pháp luật.

Bảo vệ Ngày & Đêm tại Big C Đà nẵng

Thực tế cho thấy, người lao động rất dễ để tìm một nơi để ứng tuyển việc làm bảo vệ, tuy nhiên để chọn được một công ty bảo vệ chuyên nghiệp có thu nhập cao và việc làm ổn định lại là chuyện không hề đơn giản. Trước hết là do việc ngày càng nhiều công ty dịch vụ bảo vệ ra đời, kéo theo những thông tin tuyển dụng ồ ạt, hứa hẹn những mức lượng cao, qui trình tuyển dụng đơn giản bằng các cụm từ mời gọi như: Việc làm bảo vệ lương cao, chỉ cần chứng minh nhân dân là đi làm hay: Bảo vệ ngân hàng, bảo vệ siêu thị, bảo vệ thu nhập cao… thông qua môi giới trực tiếp, những tờ rơi, những tờ quảng cáo dán cột điện hoặc thậm chí là các văn phòng tuyển dụng tạm bợ ở các bến xe, khu dân cư. Người lao động cần việc làm sẽ nhanh chóng “sập bẫy” những chiêu dụ này và cuối cùng là tiền mất tật mang.

Nếu người lao động có chọn lọc thông qua việc tìm hiểu thông tin qua website công ty hay các trang mạng tuyển dụng chuyên nghiệp, có thông tin và pháp nhân rõ ràng hay  qua những người đang làm công việc bảo vệ tại các mục tiêu sẽ dễ dàng tìm được một công việc ổn định, được đảm bảo các chế độ. Đối với Bảo vệ Ngày & Đêm, nghề bảo vệ chuyên nghiệp được chọn là việc làm ổn định với thu nhập tốt cho người lao động. Chính vì lý do đó mà hiện nay Bảo vệ Ngày & Đêm có đội ngũ hơn 5.000 cán bộ nhân viên có việc làm ổn định và đang làm việc tại khắp các công ty, bệnh viện, trường học, ngân hàng, khu dân cư trong cả nước.

Ngoài việc đáp ứng được vấn đề việc làm, thì bảo vệ lương cao luôn là cụm từ được nhiều người nhắc tới. Trên thực tế, thì mức lương của bảo vệ không được coi là quá cao so với các công việc khác nhưng với công việc bảo vệ thì mức lương từ 4 – 10 triệu (tùy vào từng vị trí công việc) là một mức lương tương đối tốt và thu nhập ổn định. Nghề bảo vệ chuyên nghiệp khác hoàn toàn so với công việc của một công nhân (không phụ thuộc vào đơn hàng, thời gian tăng ca hay việc làm dao động)

Một thực tế nữa là có một số người lao động nghỉ việc làm công nhân, sinh viên ra trường không có việc làm hoặc người không xin được những công việc khác đã chọn làm nghề bảo vệ chuyên nghiệp. Do đó, công việc bảo vệ là một giải phát tối ưu để ổn định cuộc sống, bởi đây là một công việc có tính ổn định cao, người lao động không lo lắng quá nhiều về mức thu nhập thất thường trong một số công việc khác.

Do vậy, người lao động muốn tìm kiếm một công việc ổn định có mức lương cao thì nghề bảo vệ chuyên nghiệp sẽ là một lựa chọn khôn ngoan, bởi lẽ nhu cầu của công việc này đang ngày một tăng cao nên người tìm việc có thể yên tâm ứng tuyển vào các vị trí bảo vệ chuyên nghiệp tại công ty bảo vệ Ngày & Đêm.