Dấu hiệu lũng đoạn ngành bảo vệ

Sự xuất hiện ngày càng nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ gây tình trạng hỗn loạn thị trường bảo vệ, có không ít những công ty trá hình hoặc làm ăn có tính chất cơ hội, chụp giật bằng bất cứ giá nào cũng ký hợp đồng không phải mục đích cung cấp dịch vụ mà là mục đích khác, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành bảo vệ.

Bản tin Bảo vệ Ngày & Đêm có dịp trao đổi với một đối tác nước ngoài, ông bày tỏ sự lo ngại trước tình trạng “đỡ đầu” ngành bảo vệ. Giải thích thêm về vấn đề đã nêu, ông cho biết. Ngay từ khi nhà máy của ông xây dựng, ông và đồng sự đã đặc biệt chú ý đến công tác đảm bảo an toàn nhà máy, an ninh khu vực. Việc lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đã được bàn tính kỹ, sau khi tìm hiểu ông đã quyết định chọn dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm, cụ thể đã có sự liên lạc cần thiết, nhận hồ sơ dự thầu và bảng báo giá và ông chắc chắn sẽ chọn dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm, thế nhưng khi hợp đồng triển khai buộc ông phải chọn dịch vụ bảo vệ của một công ty khác.

Ông giải thích thêm, thực tế ông không muốn chọn sử dụng đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ hiện tại, bởi lẽ ông không tìm thấy ưu điểm nào của đối tác. Thế nhưng bằng tác động của một vài vị có chức quyền nào đó thuộc cơ quan công an và thuế đã buộc nhà máy của ông phải chọn dịch vụ bảo vệ này. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, ông nhận thấy thái độ và tác phong của đơn vị này không để lại ấn tượng đẹp đối với ông và đồng sự. Ông chỉ ra một vài ví dụ về trang phục, tác phong của nhân viên trong công việc, sự hung hăng xem thường đối tác của cán bộ phía công ty bảo vệ này. Thậm chí cán bộ chuyên môn của đối tác bảo vệ nọ ngang nhiên vào nhà máy quát nạt nhân viên của nhà máy, đập bàn ghế trong cuộc họp, yêu sách và làm lũng đoạn khu vực. Nghiêm trọng hơn còn có tình trạng nhân viên bảo vệ của công ty này xách mã tấu đuổi đánh công nhân loạn xạ trong nhà máy. Chính điều này đã khiến lãnh đạo nhà máy quyết định cắt hợp đồng với công ty bảo vệ nọ và một lần nữa ông quyết định tìm đến Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm.

Có mặt trong buổi triển khai hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ, ông tỏ ra vui mừng như vừa giải quyết được vấn đề phức tạp mà ông phải chịu đựng bấy lâu nay. Và chính bản thân ông là người trực tiếp gặp nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm cùng cán bộ chuyên môn của hai bên thiết lập vị trí bảo vệ.

Trao đổi về lý do chọn dịch vụ bảo vệ Ngày & Đêm ông cho biết, qua tìm hiểu và qua một vài chuyến thị sát nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm tại các công ty khác, ông nhận thấy tính chuyên nghiệp của Bảo vệ Ngày & Đêm; việc tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật đã tạo được ấn tượng tốt đối với ông. Vì công tác bảo vệ là có liên quan đến tính mạng, tài sản của khách hàng, đây là yêu cầu đặc trưng của hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp, các chức danh và nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp luôn hành động theo quy định của pháp luật khuôn khổ đạo đức xã hội và hơn hết là sự an ninh, an toàn trong hoạt động sản xuất của nhà máy.