? baovengayvadem.com - Ấn tượng đẹp về Đội trưởng bảo vệ Huỳnh Văn Quí

Nụ cười thân thiện, động tác dứt khoát, tác phong chững chạc và… “thoắt ẩn thoắt hiện” là những điều đặc biệt mà phóng viên muốn miêu tả về người đội trưởng bảo vệ có thâm niên hơn 10 năm làm việc trong ngành bảo vệ chuyên nghiệp. Huỳnh Văn Quí - Đội trưởng bảo vệ SG08 là một người như thế.

Đội trưởng bảo vệ SG08 Huỳnh Văn Quí

Sinh năm 1984 tại Đông Hải (Bạc Liêu), năm 18 tuổi Huỳnh Văn Quí được gia đình cho đi học nghề sửa chữa điện lạnh trên tỉnh. Với đức tính cẩn thận, cần mẫn và chịu khó học hỏi, ra trường Quí được nhiều đơn vị mời gọi làm việc với mức lương hậu hĩnh, tuy vậy khi chứng kiến cha mẹ và anh chị vất vả bán buôn, Quí đã chọn con đường buôn bán để chia sẻ những nhọc nhằn với gia đình. Cuộc sống cứ bình dị trôi qua với chàng thanh niên có đức tính cần cù yêu lao động và trách nhiệm với gia đình. Khi anh hai lập gia đình, nhận thấy những thay đổi trong buôn bán không mấy phát triển, Quí lại quyết định nhường lại nơi bán buôn cho anh chị, một mình khăn gói lên TP.HCM với mong muốn “Làm một điều gì đó cho nó khác, nhưng thật ổn định”. Năm 2009, qua sự giới thiệu của ông chủ nhà (nơi Quí ở trọ, đồng thời chú cũng là nhân viên của Bảo vệ Ngày & Đêm), Quí nộp hồ sơ ứng tuyển vào Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm và được tuyển dụng.

Cũng như phần lớn nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp khác, những ngày tháng đầu đời của nghề bảo vệ chuyên nghiệp Quí luôn phải cố gắng nhiều hơn những đồng nghiệp đã có kinh nghiệm làm việc. Bởi lẽ tất cả những hoạt động trong nghề bảo vệ chuyên nghiệp hoàn toàn không giống như người ta đồn thổi “nhân viên bảo vệ gác cổng, tưới cây, rót nước, pha trà và sai vặt”. Đối với Quí, đây là thời gian đáng qúy để con người ta “soi mình” với đồng nghiệp để tự mình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. “Ngày mới làm bảo vệ chuyên nghiệp, em được đội trưởng và các đồng nghiệp đi trước kèm cặp, hỗ trợ rất nhiều, tình cảm ấy giờ em vận dụng trong quan hệ ứng xử với nhân viên anh ạ” – Quí chân thành chia sẻ.

Thực hiện kiểm tra nghiệp vụ trong công tác bảo vệ

Trải qua nhiều vị trí công tác từ Bình Dương, Thủ Đức, đến TP.HCM, năm 2016 Quí được Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc bổ nhiệm chức danh Đội trưởng bảo vệ. “Đối với em, đây là cơ hội phát triển nghề nghiệp nhưng trước mắt sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức mà em xác định sẽ phải vượt qua để chiến thắng chính mình”. Với vai trò là Đội trưởng bảo vệ, Huỳnh Văn Quí được phân công phụ trách các mục tiêu bảo vệ trên địa bàn khá rộng thuộc các quận 1, quận 3, Quận 10, Quận 11… Quí thường đi kiểm tra mục tiêu bảo vệ, giao ban và xử lý công việc phát sinh; Vì vậy để có một cuộc hẹn với Quí, phóng viên phải đăng ký khá lâu mới có được cuộc gặp chính thức.

Hướng dẫn nghiệp vụ tại khu vực hầm gửi xe của khách hàng

Tại mục tiêu bảo vệ Tòa nhà Rivera (Quận 10), chứng kiến cảnh Đội trưởng Huỳnh Văn Quí tận tình đẩy xe giúp khách, hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên và xử lý công việc qua điện thoại cho chúng tôi một ấn tượng đẹp về người Đội trưởng bảo vệ đầy trách nhiệm với công việc, thân thiện với khách hàng và hài hòa trong giao tiếp với đồng nghiệp. Gạt nhưng giọt mồ hôi còn lấm tấm trên trán, Quí cho biết anh vừa đi bộ xuống tầng hầm để kiểm tra và hỗ trợ nhân viên tiếp nhận, sắp xếp phương tiện cho khách ra vào tòa nhà. Chúng tôi ngỏ ý muốn xuống hầm nhưng Quí lại ngỏ ý sẽ đưa phóng viên đến mục tiêu Công ty Vắc - Xin Việt Nam (VNVC) với lý do “Sợ anh vất vả và bị nóng khi xuống hầm gửi xe…

Với nhân viên bảo vệ tại mục tiêu VNVC

Kết thúc cuộc gặp gỡ những nhân viên bảo vệ ở Tòa nhà Rivera, Đội trưởng Huỳnh Văn Quí tiếp tục đưa phóng viên đến mục tiêu bảo vệ VNVC. Tại đây, cũng vẫn thái độ thân thiện và tác phong nhanh nhẹn, Quí hỏi han nhân viên về tình hình ca trực, những phát sinh tại vị trí trực, hướng dẫn nhân viên về cách hoạt động nghiệp vụ… Liên tục các cuộc gọi công việc, phóng viên xin phép ghi hình và chụp một số hình ảnh để phục vụ cho bài viết, khéo léo ra tín hiệu tạm biệt để không làm ảnh hưởng hoạt động thường nhật của anh, tiếp tục xử lý công việc.

Tạm biệt Đội trưởng bảo vệ Huỳnh Văn Quí, ấn tượng về hình ảnh của anh như một động lực để người viết bài thêm một niềm tin về giá trị sống mà hàng ngày chúng ta gặp gỡ. Với những người Bảo vệ Ngày & Đêm thì Huỳnh Văn Quí là một trong rất nhiều hình ảnh đẹp của nghề bảo vệ chuyên nghiệp mà xã hội đang rất cần. Giá trị ấy không phải lúc nào cũng rực rỡ để mọi người đều có thể cảm nhận.

TƯ VẤN DỊCH VỤ BẢO VỆ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Ms. Ý - 0906 992 558
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ms. Dung - 0903 640 064
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mr. Hiếu - 0909 038 159
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mr. Lâm - 0906 937 276
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ms. Dương - 0906 663 115
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

TƯ VẤN TUYỂN DỤNG

Ms. Hiền - 0901.336.115
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP VÀ KHÁCH HÀNG

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ ?
Top