Xin đi làm bảo vệ, người xin việc cần thận trọng khi ứng tuyển

Để có một việc làm bảo vệ phù hợp với năng lực với chính sách đãi ngộ tốt và thu nhập ổn định, người xin việc làm bảo vệ cần có những chọn lựa kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển nhân viên bảo vệ, không vì những lời quảng cáo thổi phồng sự thật trên các trang mạng xã hội như hiện nay.

Cần cẩn trọng khi xin đi làm bảo vệ
Cần cẩn trọng khi xin đi làm bảo vệ

Với sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện truyền thông và mạng Internet, các nhà tuyển dụng thường sử dụng sự các tiện ích này này để đăng tin tuyển dụng. Do vậy, khi xin đi làm bảo vệ trên mạng xã hội sẽ có nhiều cơ hội việc làm, nhanh chóng tiếp cận nhà tuyển dụng.

Nhưng để tìm việc một cách hiệu quả, người xin việc bảo vệ nên tham gia ứng tuyển thông qua cách kênh tuyển dụng chính thức hoặc qua hoạt động của các câu lạc bộ ngành nghề và các mối quan hệ xã hội sẽ giúp người lao động tìm việc làm một cách hiệu quả hơn.

Và tất nhiên sẽ tránh được các chiêu trò tuyển dụng lao động lừa đảo, dẫn đến tình trạng mất tiền mà không tìm được một công ty dịch vụ bảo vệ uy tín.

Cần chú ý khi xin việc bảo vệ trên mạng xã hội và các trang web tuyển dụng
Cần chú ý khi xin việc bảo vệ trên mạng xã hội và các trang web tuyển dụng

Để được doanh nghiệp dịch vụ bảo vệ tuyển dụng, người xin đi làm bảo vệ cần có sự chuẩn bị kỹ về hồ sơ xin việc. Bởi vì các doanh nghiệp dịch vụ bảo vệ có uy tín sẽ kiểm tra kỹ hồ sơ và chỉ tuyển dụng những người có hồ sơ rõ ràng, tư cách đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự và được xác nhận của công an địa phương…

Trong một vài trường hợp đã có một số ứng viên khi xin đi làm bảo vệ đã không chuẩn bị kỹ hồ sơ nên đã phải mất thời gian đi lại và ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí mình đang ứng tuyển.

Một số trường hợp khác, do nôn nóng đi làm hoặc vì chưa tìm hiểu kỹ, thay vì về địa phương xác nhận hồ sơ thì người xin việc đã “liều” ứng tuyển vào những nơi có quảng cáo “chỉ cần CMND là đi làm với mức lương cao”. Điều đó thật sự tai hại và sự thiệt thòi sẽ luôn do người xin việc hứng chịu hậu quả.

Kiểm tra kỹ công ty sắp nộp khi xin việc làm bảo vệ
Kiểm tra kỹ công ty sắp nộp khi xin việc làm bảo vệ

Tìm việc làm bảo vệ tại TP.HCM không khó, nhưng tìm được việc làm trong một công ty bảo vệ chuyên nghiệp có uy tín như Bảo vệ Ngày & Đêm lại là một quá trình khó khăn vì tính chất công việc và uy tín thương hiệu.

Đối với người xin việc đáp ứng được các điều kiện của công ty sẽ là một cơ hội lớn để phát triển sự nghiệp. Thực tế đã chứng minh, ở Bảo vệ Ngày & Đêm đã có rất nhiều cấp quản lý hiện tại trưởng thành từ nhân viên bảo vệ lên làm đội trưởng, Trưởng phòng, Giám đốc Chi nhánh và vị trí quản lý cao cấp như Phó tổng giám đốc công ty.

Bảo vệ Ngày & Đêm liên tục tuyển dụng nhân viên bảo vệ với mọi vị trí. Đây là điều kiện thuận lợi cho người muốn xin đi làm bảo vệ cần một việc làm có tính chất lâu dài, thu nhập ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Yphong

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.