Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ Ngân hàng

Để trang bị kiến thức chuyên nghiệp cho cán bộ nhân viên, Phòng Đào tạo – Công ty bảo vệ Ngày & Đêm tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng cho cán bộ nhân viên.       Bảo vệ Ngày & Đêm:
Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ Ngân hàng
 
      Ngân hàng là trung tâm giao dịch tài chính thường đặt ở các vị trí trung tâm thành phố, thị xã nơi đông người với mật độ phương tiện qua lại nhiều. Khách hàng đến giao dịch ở đây đủ thành phần với trình độ khác nhau, vì vậy tính chất mục tiêu rất phức tạp đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải có trình độ nghiệp vụ cao và phong cách làm việc lịch sự, linh hoạt, uyển chuyển.
 

Toàn cảnh khóa huấn luyện
      Để trang bị kiến thức chuyên nghiệp cho cán bộ nhân viên, Phòng Đào tạo – Công ty bảo vệ Ngày & Đêm tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng cho cán bộ nhân viên.
      Nội dung chương trình được trang bị kiến thức và các kỹ năng chuyên nghiệp, nhằm phòng ngừa và xử lý tốt nhất các tình huống có thể xảy ra; Đề phòng kẻ xấu đội lốt khách hàng, nhân viên bảo vệ phải có kinh nghiệm để phân loại đối tượng và phát hiện ra dấu hiệu khả nghi trước khi chúng gây án, từ đó đưa ra các biện pháp thích hợp ngăn chặn.

 

Đ/c Mai Đức Tuấn – Giám đốc Đào tạo trong buổi tập huấn

      Mặt khác, đề phòng kẻ xấu có thể trà trộm vào móc túi ăn cắp đồ của khách hàng, nhân viên bảo vệ phải có phương án bảo vệ tầm xa nhằm phát hiện ra những ai lảng vảng đi lại nhiều, mắt hay liếc ngang liếc dọc vào khách hàng, đặc biệt là gần bàn giao dịch. Kẻ gian cũng thường có những động tác giả đánh lạc hướng làm nhân viên bảo vệ sơ hở mất cảnh giác để đột nhập vào ngân hàng.
      Những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn nhân viên bảo vệ phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh họ và cần theo dõi, ngầm bảo vệ họ khi ra xe, khách hàng bỏ tiền vào cốp xe khi chạy ra khỏi mục tiêu, nhắc nhở khách hàng, tuân theo các nội quy chung của ngân hàng…
      Ngoài ra, chương trình tập huấn còn yêu cầu nhân viên bảo vệ phải thực hiện nguyên tắc: Giữ kín bí mật không được tiết lộ những bí mật của ngân hàng như: mã số khóa, sơ đồ hệ thống báo động, phòng chống trộm cắp lượng tiền mới nhập về, quy luật làm việc của nhân viên ngân hàng.
      Nhân viên bảo vệ phải tỏ ra lịch sự đối với khách hàng của ngân hàng nhưng tuyệt đối không được quá thân mật, dẫn đến hành động bất nhã.
      Nhân viên bảo vệ ở ngân hàng phải làm theo phương châm nghe mà không nghe, nhìn mà không nhìn, tức là phải tập trung các giác quan của con người để làm việc, tất cả mọi quan sát, nghe ngóng phải giữ bí mật, lịch sự.
Nhân viên bảo vệ phải am hiểu tường tận các ngõ ngách và các khu vực trọng yếu của ngân hàng. Nhân viên bảo vệ phải xác định được ngày, giờ cao điểm trong ngân hàng…
      Khóa huấn luyện được Phòng đào tạo Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tổ chức theo chuyên đề, nhằm ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ theo hướng chuyên nghiệp hóa, được Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc phê duyệt.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.