Chuyện về người Đội trưởng ở công trường xây dựng

Dự án Khu nhà ở Paris Hoàng Kim (25/25 Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TP.HCM) do Công ty TNHH XD và Kinh doanh nhà Khởi Thành làm chủ đầu tư; Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Xây dựng Phước Thành. Để đảm bảo an ninh khu vực, an toàn công trình của dự án, Công ty Cổ phần Xây dựng Phước Thành đã chọn dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của Bảo vệ Ngày & Đêm làm đối tác an ninh.

Trần Tuấn Khanh Đội trưởng bảo vệ Ngày và Đêm tại mục tiêu Phước Thành

Trần Tuấn Khanh – Đội trưởng bảo vệ tại mục tiêu Phước Thành

Chúng tôi có mặt tại mục tiêu bảo vệ vào giờ tan ca sáng, hình ảnh người Đội trưởng bảo vệ trong đồng phục bảo vệ có áo phản quang dưới cái nắng chói chang ở công trình cần mẫn làm việc, khiến chúng tôi ấn tượng với anh ngay từ đầu. Tranh thủ khi công nhân của công trường nghỉ trưa, Đội trưởng Trần Tuấn Khanh dành chút thời gian trò chuyện.

Với cách nói chuyện điềm đạm, Khanh kể anh sinh năm 1983 tại Cần Thơ, gia đình Khanh có ba anh chị em. Năm 2005 tốt nghiệp THPT, Trần Tuấn Khanh tham gia nghĩa vụ quân sự ở Phòng kỹ thuật bảo quản khí tài thuộc Sư đoàn 367 tại Quận Tân Bình, TP.HCM. Hoàn thành nghĩa vụ quân sự, năm 2008 tuấn đăng ký đi lao động tại Hàn Quốc với thời gian gần 5 năm. Sau đó Khanh trở về và làm việc cho một công ty chuyên in offset tại Quận 11, TP.HCM. Nhưng cuối cùng, Khanh đã chọn nghề Bảo vệ chuyên nghiệp và anh gia nhập lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm tại TP.HCM.

Công tác kiểm soát vật dụng công nhân khi ra khỏi công trình của nhân viên Bảo vệ Ngày và Đêm

Công tác kiểm soát vật dụng công nhân khi ra khỏi công trình

Những ngày đầu với nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ tại mục tiêu, Khanh luôn tâm niệm phải làm việc với tinh thần tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ. Để làm tốt công việc của mình, Khanh thường xuyên phối hợp công tác với đồng nghiệp, chịu khó học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước để nâng cao nghiệp vụ. Từ ý thức phấn đấu rèn luyện trong công việc, lãnh đạo công ty đã rút Khanh về làm cán bộ cơ động rồi phân công làm ca trưởng và bổ nhiệm chức vụ Đội trưởng bảo vệ.

Ở bất cứ vai trò nào Trần Tuấn Khanh cũng đều gắn bó với công việc, đặt trách nhiệm lên trên hết. Với cương vị của một Đội trưởng bảo vệ, Khanh luôn quan tâm giúp đỡ nhân viên, chia sẻ công việc và động viên anh em đoàn kết, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hoạt động nghiệp vụ của bảo vệ Ngày và Đêm được công nhân vui vẻ hợp tác

Hoạt động nghiệp vụ của bảo vệ được công nhân vui vẻ hợp tác

Anh Nguyễn Hữu Dũng – Trưởng văn phòng đại diện Đông Sài Gòn, Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm nhận xét: “Đội trưởng Trần Tuấn Khanh là một cán bộ có trách nhiệm trong công việc, làm việc khoa học, nhiệt tình, có tinh thần cầu thị và ý thức rèn luyện rất tốt. Tôi hoàn toàn yên tâm khi giao nhiệm vụ cho người đội trưởng bảo vệ này”. Đúng như lời nhận xét của Trưởng văn phòng Nguyễn Hữu Dũng, vào thời điểm chúng tôi đến ghi nhận các hoạt động của nhân viên bảo vệ tại mục tiêu, Trần Tuấn Khanh đang miệt mài công việc kiểm soát ra vào của công nhân công trình. Dưới cái nắng như nung, nụ cười thân thiện trong giao tiếp của Đội trưởng Khanh làm cho mội trường làm việc vui vẻ hơn, việc kiểm tra đồ dùng cá nhân theo đó cũng nhận được sự hợp tác vui vẻ, giúp anh em bảo vệ hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn.

 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.