Bồi dưỡng kỹ năng tự vệ cho nhân viên bảo vệ tại mục tiêu

Thời gian gần đây, đối tượng manh động xuất hiện ngày càng nhiều với các thủ đoạn liều lĩnh, nguy hiểm, không lường trước được. Việc rèn luyện kỹ năng tự vệ là điều vô cùng cần thiết để tự bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng có hành vi phạm tội.

Bồi dưỡng kỹ năng tự vệ – Ứng phó tình huống nguy hiểm

Đối với nghề bảo vệ chuyên nghiệp, an ninh – an toàn luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu không chỉ cho mục tiêu mà còn cho chính bản thân người bảo vệ. Bên cạnh việc được trang bị các công cụ hỗ trợ, nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm còn được huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng tự vệ để đối phó với các tình huống nguy hiểm nếu có.

Công ty bảo vệ Ngày & Đêm bồi dưỡng kỹ năng tự vệ cho nhân viên bảo vệ tại mục tiêu

Trong tháng 10/2020, Phòng Nghiệp vụ Bảo vệ Ngày  & Đêm đã lên phương án cụ thể để tổ chức huấn luyện tại chỗ với nội dung “Bồi dưỡng kỹ năng tự vệ cho nhân viên bảo vệ”. Tại mỗi buổi huấn luyện, nhân viên được học các thế né và phản đòn, cách khống chế khi đối tượng có sử dụng hung khí, thiết bị điện nguy hiểm. Mỗi nhân viên bảo vệ cần thường xuyên rèn luyện những kỹ năng phòng vệ/tự vệ để có cách xử lý và chống trả không chỉ về hành động mà còn về kỹ năng giao tiếp, hạn chế được mức thấp nhất thương tích có thể xảy ra.

Các kỹ năng phòng vệ được huấn luyện như:

  • * Bị tấn công từ đằng sau.
  • * Bị tấn công từ trước.
  • * Bị trói.
  • * Kẻ xấu có dao hoặc hung khí.

Nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm luyện tập cách chống trả các tư thế khi gặp nguy hiểm

Nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm – Luyện tập cách chống trả các tư thế khi gặp nguy hiểm

Dưới sự hỗ trợ của Ca trưởng, Đội trưởng cùng cán bộ Nghiệp vụ Bảo vệ Ngày & Đêm, mỗi nhân viên đều được thực hành, nắm rõ kỹ năng và quy tắc cần có để xử lý tình huống. Đây được coi là một trong những đường hướng phát triển mà Ban Lãnh Đạo công ty đề ra để nâng cao chất lượng con người. Làm đúng ngay từ đầu sẽ tiết kiệm được công sức và chi phí bỏ ra.

Nhân viên bảo vệ là yếu tố cốt lõi để phát triển!

Từ những ngày đầu thành lập, Bảo vệ Ngày & Đêm đã xác định được rằng “Chất lượng dịch vụ chính là chất lượng người vệ sĩ”, vì thế luôn chú trọng công tác huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ với nhiều nội dung như: phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu, kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp, kỹ năng giao tiếp ứng xử tại mục tiêu, … Nhân viên thời đó được rèn luyện như trong môi trường quân đội, sức khỏe phải đảm bảo, kỹ năng phải vững vàng, tác phong phải chuyên nghiệp.

Dưới đây là những tư liệu quý giá hiếm hoi được ghi nhận năm 2003 của Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm, cho thấy việc đào tạo võ thuật, bồi dưỡng kỹ năng tự vệ của công ty được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp ngay từ đầu.

Nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm năm 2003

Nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm năm 2003

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.